บาร์เซโลน่า

บาร์เซโลน่า อาจตัดสินใจปล่อย เดอยอง ออกจากทีม

เป็นนักเตะอีกหนึ่งคนนั่นก็คือ แฟรงกี้ เดอ ยอง สุดยอดนักเตะชื่อดังในตำแหน่งกองกลางชาว บาร์เซโลน่า โดยเขาเป็นนักเตะชาวเนเธอร์แลนด์ วัย 25 ปี ที่เริ่มต้นเส้นทางนักเตะด้วยการเข้าร่วมทีมเยาวชน วิลเลิมตเว ทีมดังจากประเทศเนเธอร์แลนด์ในปี 2004 จากนั้นก็ได้ขยับขึ้นมาเล่นกับทีมชุดใหญ่ในเวลาต่อมาในช่วงประมาณปี 2014 หากแต่ที่ทำให้แฟนบอลรู้จักเขามากขึ้นก็คือการที่ทีมสำรองของอาแจ็กซ์อัมสเตอร์ดัมยืมตัวไปในปี 2015 และทำการซื้อถาวรไปในเวลาต่อมา จากนั้นทีมบาร์เซโลน่าก็ทำการดึงตัวเข้าไปร่วมทีมในปี 2019 จนถึงปัจจุบัน

บาร์เซโลน่า อาจปล่อยตัวนักเตะคนสำคัญเพื่อพยุงทีม

บาร์เซโลน่า

และสำหรับแฟนบอลทีมมนุษย์ต่างดาว บาร์เซโลน่า ก็น่าจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า ตั้งแต่ปี 2020 เป็นต้นมา ทีมฟุตบอลทีมนี้ก็มีข่าวว่า กำลังมีปัญหาอย่างหนักทางด้านการเงิน จากการที่อดีตประธานสโมสรคนเก่าอย่าง โจเซฟ มาเรีย บาร์โตเมว ที่เจ้าตัวและทีมงานบริหารของเขาดันใช้จ่ายเงินของทีมบาร์เซโลน่าไปอย่างไม่ถูกต้อง เอาเงินไปใช้จ่ายจ้างบริษัทในการสร้างข่าวโจมตีคนที่เป็นศัตรูกับเขาแม้แต่นักเตะของตัวเองก็ตาม รวมทั้งการใช้จ่ายเงินที่แย่มากๆในช่วงทีมมีปัญหาเพราะไวรัสโควิด 19 แพร่ระบาด

ทีมบาร์เซโลน่า

จนในที่สุดอดีตผู้บริหารคนนี้ก็โดนบีบจนลาหนีออกไปก่อนแฟน ๆ จะโหวตไล่ออกตำแหน่งไป และได้ โจน ลาปอร์ตต้า มาคุมทีมแทนอีกครั้ง ซึ่งเขากลับมาพรอ้มกับต้องแก้ปัญหาทางการเงินมากมายที่กองเอาไว้หนีกว่าพันล้านปอนด์ที่ทีมมีอยู่ทำเอาทีมเสี่ยงล้มละลายจนต้องยอมปล่อย ลิโอเนล เมสซี่ ย้ายหนีออกจากทีมเพราะมีเงินไปพอจะจ่ายค่าเหนื่อยเขา นอกจากนี้ยังมีข่ายปล่อยนักเตะออกจากทีมไปหลายคนเพื่อลดค่าใช้จ่ายตั้งแต่ปีก่อนจนถึงปีนี้ ปัญหาต่อไปก็คือพอซื้อนักเตะใหม่เข้ามาก็ดันติดเพดานค่าเหนื่อยนักเตะอีกปัญหามาตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา

นักเตะบาร์เซโลน่า

จนล่าสุดมีข่าวว่าพวกเขาจปล่อยนักเตะออกเพิ่มเติมอีกในตลาดรอบนี้หลายคนแน่นอน โดยหนึ่งในคนที่มีข่าวว่าน่าจะโดนขายออกจากทีมนั้นก้คือ เดอยอง ของเรานี้เองและทีมที่มีข่าวว่าอยากได้ตัวเขานั้นก็คือ ผีแดง ของพรีเมียร์ลีกอังกฤษ แต่ราคาค่าตัวของผู้เล่นนี้ก็แพงใช่ย่อยเพราะมีราคาอยู่ 85 ล้านปอนด์ แต่ผีแดงยื่นข้อเสนอแรกมาที่ 60 ล้านยูโรเท่านั้นดูแล้วท่าจะยากที่จะซื้อได้แต่สำหรับ sa game ที่ถือว่าเป็นอีกช่องทางในการทำเงินดี ๆ อีกที่หนึ่ง

สามารถติดตาม ข่าวสดฟุตบอลดัง ที่ทำการอัพเดตให้ได้ตลอด 24 ชั่วโมง