ตูลูส

ตูลูส เปิดบ้านไล่ต้อนนิออร์ 2-0  ได้เลื่อนชั้นขึ้นลีกเอิง ฝรั่งเศสแล้ว

ทีม ตูลูส เปิดบ้านไล่ต้อนอาชนะทีมนิออร์ได้สบายเท้า 2-0 ในศึกฟุตบอลลีก เดอซ์ ฝรั่งเศส เมื่อวันจันทร์ที่ 25 เมษายน 2022 ที่ผ่านมา ทีมตูลูสเก็บ 3 แต้มได้ในนัดนี้ ทำให้การันตีได้เลื่อนชั้นขึ้นลีกเอิงแล้ว แม้จะเหลืออีก 3 นัดสุดท้าย

ดีอาเกอร์ยิงเบิกร่อง,โอไนวูโขกลูกสอง! ตูลูส ต้อนนิออร์ 2-0 เลื่อนชั้นขึ้นลีกเอิง  

ทีมตูลูส

ขุนพลทีม”สีม่วง”ตูลูส จ่าฝูงลีก เดอซ์ นำทีมโดยกุนซือฟิลิปป์ มงตานิเย่ร์เป็นบ้านที่สนามสตาดียม เดอ ตูลูสทำศึก Monday Night กับทีมชามัวร์ นิออร์ ทีมอันดับที่ 10 ลูกทีมของกุนซือเซบาสเตียง เดอซาบร์ โดยนัดนี้หากทีมเจ้าบ้าน ทีมตูลูสคว้าชัยชนะได้จะการันตีได้เลื่อนชั้นขึ้นลีกเอิงทันที จึงส่ง เบรชต์ ดีอาเกอร์ กองกลางกัปตันทีมคุมเกมกลางสนาม และใช้ รีส เอวิตต์-ฮีลี่ย์ เล่นกองหน้าตัวเป้า ส่วนทีมเยือน นิออร์ ส่งบีลาล บูต็อบบา ทำเกมรุกช่วยโจเซฟ เมนเดส ที่เล่นเป็นศูนย์หน้า เกมครึ่งแรก ตูลูสบุกหนักตั้งแต่ต้นเกมแต่ยังทำประตูไม่ได้ และนาทีที่ 20 ฮีลี่ย์เจ็บเล่นต่อไม่ไหว

บอลทีมตูลูส

ทำให้ตูลูสต้องเปลี่ยนให้ อาโดะ โอไนวู กองหน้าลูกครึ่งญี่ปุ่น-ไนจีเรียลงเล่นแทน จากนั้นแค่นาทีเดียว ตูลูสได้ประตูนำ 1-0 เมื่ออิสเซียก้า ซิลล่าเลี้ยบอลไปสุดเส้นหลังทางฝั่งซ้ายและเปิดกลับมาให้ ดีอาเกอร์ ยิงเสียบตาข่าย และเป็นประตูเดียวในครึ่งแรก เกมในครึ่งหลัง ตูลูสยังบุกหนักไล่ต้อนอยู่ฝ่ายเดียว จนเกมมาถึงนาทีที่ 78 ตูลูสนำห่าง 1-0 บรานโก้ ฟาน บูเมนเปิดบอลทางฝั่งขวาให้ โอไนวู พุ่งโขกส่งบอลตุงตาข่าย ทำให้จบเกม ทีมตูลูสเปิดบ้านเอาชนะทีมชามัวร์ นิออร์ ไปได้ 2-0

ตามหาตูลูส

ชัยชนะในนัดนี้ทำให้ทีมตูลูสมีแต้มเพิ่มเป็น 76 คะแนนจากการเล่น 35 นัด การันตีได้เลื่อนชั้นขึ้นลีกเอิงแล้ว แม้จะเหลืออีก 3 นัดสุดท้าย โดยทีมตูลูสขออีกแต้มเดียวจะคว้าแชมป์ลีกเดอซ์ไปครอง ส่วนทีมชามัวร์ นิออร์ ยังอยู่อันดับที่ 10 ของตารางคะแนนตามเดิม

ข่าวสดฟุตบอลดัง อัปเดตข่าวก่อนใครๆ สดใหม่ทุกวัน