โลกลูกหนัง

ดาวรุ่งพุ่งแรงใน โลกลูกหนัง ที่เป็นได้เพียงแค่ดาวรุ่งฝีเท้าดีเท่านั้น 

โลกลูกหนัง มันก็มีช่วงเวลาแต่ละช่วงที่สร้างความน่าตื่นตาตื่นใจจากบรรดาผู้เล่นในตำแหน่งดาวรุ่ง ที่เรียกได้ว่าพวกเขาเหล่านั้นจะกลายเป็นเพชรเม็ดงามที่ขึ้นมาประดับวงการลูกหนังของโลกในอนาคต แต่สุดท้ายแล้วกลับไปไม่ถึงไหน ด้วยสาเหตุต่างๆที่เกิดขึ้นกับพวกเขา จึงทำให้เป็นได้เพียงแค่ผู้เล่นในตำแหน่งดาวรุ่งพุ่งแรง ในโลกลูกหนัง ซึ่งก็ทำได้เพียงแค่การเป็นดาวรุ่งฝีเท้าดีอีกคนหนึ่งเท่านั้น แต่ก็ไม่สามารถเติบโตไปเป็นผู้เล่นที่แข็งแกร่งและมีอายุการใช้งานที่ยืนยาวได้

บรรดาผู้เล่นดาวรุ่งพุ่งแรงใน โลกลูกหนัง ช่วงที่ผ่านมาที่ทำได้ผลงานดีแค่เพียงช่วงเป็นดาวรุ่งเท่านั้น 

อเล็กซานเดร ปาโต้

                อเล็กซานเดร ปาโต้ อีกหนึ่งอดีตกองหน้าชาวบราซิลของทีม ปีศาจแดงดำ เอซี มิลาน ที่โด่งดังมากในโลกลูกหนังช่วง 10 ปีที่ผ่านมา เขาถูกซื้อตัวมาร่วมทีมด้วยค่าตัวสูงถึง 13 ล้านปอนด์ และ ก็ทำผลงานได้เป็นอย่างดีในช่วงแรกของการค้าแข้งในถิ่น ซานซิโร่ แต่หลังจากนั้นเจ้าตัวก็มีอาการบาดเจ็บและฟอร์มค่อยๆดรอปลงไปอย่างน่าเสียดาย

แอนเดอสัน
5 May 2001: Michael Owen of Liverpool celebrates his third goal during the match between Liverpool and Newcastle United in the FA Carling Premiership at Anfield, Liverpool. Mandatory Credit: Michael Steele/ALLSPORT

                แอนเดอสัน อีกหนึ่งนักฟุตบอลชาวบราซิลของทีม ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เขาถูก เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสันกุน ซือปีศาจแดงในตอนนั้น ซื้อเขามาร่วมทีมด้วยค่าตัวสูงถึง 17 ล้านปอนด์ ในปี 2007 ด้วยผลงานและฝีเท้าที่ถึงขั้นถูกยกย่องให้เป็น โรนัลดินโญ่ คนใหม่ แต่ก็เป็นได้แค่ช่วงแรกๆ หลังจากผ่านไปสักระยะผลงานของเขาแย่ลง และไม่ได้เป็นทำผลงานที่น่าจดจำเลย

                ไมเคิล โอเว่น ฉายาเจ้าหนูมหัศจรรย์ที่โด่งดังมากๆ ในช่วงที่เขาเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงที่ค้าแข้งกับ หงส์แดง ลิเวอร์พูล ผลงานของเขานั้นร้อนแรงมากๆ และได้รับรางวัลเป็นเจ้าของบัลลงดอร์เมื่อ ปี 2001 แต่ก็ต้องบอกว่าหลังจากนั้น เขาก็ไม่ได้ทำผลงานอะไรโดดเด่นขึ้นมาเลย และกลับกลายเป็นย่ำแย่ลงเรื่อยๆ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเสียดายมากๆกับนักเตะที่เคยพีคสุดๆอย่างเขา

ธีโอ วัลค็อตต์

                ธีโอ วัลค็อตต์ ผู้เล่นในตำแหน่งปีกขวา ที่โด่งดังมาจากการเป็นดาวรุ่งของ ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ทีมดังแห่ง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เขาโดดเด่นมากในยุคของกุนซือ อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้ปลุกปั้นอีกคนหนึ่งในวงการลูกหนังโลก เขาถือเป็นเด็กปั้นของ อาร์แซน เวนเกอร์ ตัวจริงเลยทีเดียว แต่ผลงานของเขานั้นก็โดดเด่นแค่เฉพาะในช่วงเป็นดาวรุ่งเท่านั้น และถูกยกให้เป็นนักเตะที่เป็นดาวรุ่งตลอดกาล ซึ่งขาดการพัฒนาไปมากในช่วงที่โตขึ้น

ข่าวสดฟุตบอลดัง อัปเดตข่าวก่อนใครๆ สดใหม่ทุกวัน