ฟิลิปเป้ คูตินโญ่

ผู้จัดการทีมแอสตันวิลล่าถูกใจ อยากซื้อขาด ฟิลิปเป้ คูตินโญ่

สำหรับแฟนบอลวงการฟุตบอลยุโรปโดยเฉพาะพรีเมียร์ลีกอังกฤษและทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ก็คงไม่ต้องบอกอะไรมากเมื่อเอ่ยถึงชื่อ ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ สุดยอดนักเตะกองกลางชาวบราซิล 29 ปี ที่ครั้งหนึ่งเขาได้รับฉายาว่าพ่อมดน้อยและเจ้าหนูมหัศจรรย์ของทีมหงส์แดง ภายหลังทำผลงานอันน่าประทับใจกับทีมหงส์แดงในช่วงปี 2013 ถึงปี 2018 อย่างไรก็ตาม ฟอร์มการเล่นของเขาก็ตกลงอย่างไม่น่าเชื่อ เมื่อตัดสินใจย้ายไปอยู่กับทีมมนุษย์ต่างดาว บาร์เซโลน่า ทำให้ ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ตัดสินใจย้ายทีมแบบยืมตัวไปหาที่อื่นเพื่อเรียกความมั่นใจกลับคืนมา โดยทีมแรกที่เขาย้ายไปก็คือทีมเสือใต้ บาเยิร์นมิวนิค ในช่วงปี 2019 และล่าสุดกับการย้ายทีมแบบยืมตัวอีกครั้งมาอยู่กับสิงห์ผงาด แอสตันวิลล่า

ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ยังคงทำผลงานได้ดีกับแอสตันวิลล่า

ตามหาฟิลิปเป้ คูตินโญ่

ส่วนหนึ่งที่ว่ากันว่านักเตะกองกลางชาวบราซิลไม่ประสบความสำเร็จกับทีมบาร์เซโลน่านั่นก็เพราะเจ้าตัวไม่สามารถปรับตัวให้กับรายการแข่งขันลาลีกาลีกสเปนได้ และตัวนักเตะเองก็เฝ้าฝันถึงการได้กลับมาพรีเมียร์ลีกอังกฤษอีกครั้ง ในที่สุดฟ้าก็เปิดให้กับเขาเมื่อไม่กี่เดือนก่อนทีมแอสตันวิลล่าเพิ่งจะประกาศปลดผู้จัดการทีมคนเก่าไปและตั้ง สตีเว่น เจอร์ราร์ด มาคุมทีมซึ่งเขาเองก็เป็นรุ่นพี่คนหนึ่งเมื่อครั้งที่คูตินโญ่ ยังเล่นกับทีมหงส์แดงอยู่ ก่อนที่คนหนึ่งจะย้ายไปผจญภัยอยู่กับบาร์เซโลน่า

เดิมพันฟิลิปเป้ คูตินโญ่

ส่วนรุ่นพี่ก็แขวนสตั๊ดในเวลาต่อมาและหันเหไปเอาดีทางด้านผู้จัดการทีมฟุตบอล ซึ่ง เจอร์ราร์ด ก็ได้ทำการต่อสายตรงไปชักชวนรุ่นน้องในทีมอย่างฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ให้ย้ายกลับมาเล่นในพรีเมียร์ลีกอังกฤษอีกครั้งด้วยสัญญายืมตัวครึ่งฤดูกาลกับทีมสิงห์ผงาด แอสตันวิลล่า ซึ่งเขาก็ทำผลงานได้น่าประทับใจเป็นอย่างมากเพราะแข่งขันไปแล้วทั้งสิ้น 7 นัด ยิงไปได้ถึง 3 ประตู และอีกหลายนัดเขาก็มีส่วนสำคัญในการส่งลูกให้เพื่อนยิงเข้าประตูอีกด้วย ซึ่งผู้จัดการทีมคนปัจจุบันของแอสตันวิลล่าจะประทับใจกับผลงานของนักเตะคนนี้เป็นอย่างมากและอยากจะทำการซื้อตัวนักเตะคนนี้ให้ย้ายมาอยู่ในทีมถาวรในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้

ฟิลิปเป้ คูตินโญ่พารวย

อย่างไรก็ตาม ปัญหานั้นก็คือในสัญญายืมตัวเองความจริงแล้วไม่ได้ใส่เงื่อนไขการซื้อขายขาดไว้แต่อย่างใด โดยเขากล่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้สรุปได้ว่า ทีมที่เล่นฟุตบอลได้อย่างยอดเยี่ยมทุกทีมล้วนแล้วแต่นักเตะที่สามารถพลิกเกมในการแข่งขันได้และทำให้นักเตะฝั่งตรงข้ามรู้สึกเป็นกังวล ซึ่งฟิลิปเป้ คูตินโญ่ เองก็เป็นประเภทนี้ ซึ่งสามารถสร้างความเชื่อมั่นให้กับเพื่อนร่วมทีมได้อีกด้วย นักเตะกองหน้าของเราอย่าง โอลลี่ วัตกิ้นส์ และแดนนี่ อิงส์ แต่ก็อยากได้นักเตะคนนี้เล่นอยู่ด้วยเพราะเขาสามารถช่วยเหลือได้ในจังหวะที่เกมการแข่งขันกำลังสำคัญแล้วเข้าด้ายเข้าเข็ม สุดท้ายแล้วนักเตะคนนี้จะได้ย้ายมาอยู่กับทีมแอสตันวิลล่าถาวรหรือไม่แฟนบอลติดตามกันต่อไป

ข่าวสดฟุตบอลดัง อัปเดตข่าวก่อนใครๆ สดใหม่ทุกวัน